Nét Đẹp Hoang Sơ Bãi Rêu Làng Chài Cạnh Khu Du Lịch Bàu Trắng Mũi Né

12/11/2022 | 14

Bãi Rêu Làng Chài mới được khám phá tại bãi đá núi Hồng, thôn Hồng Chính, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận (bên cạnh khu du lịch Bàu Trắng, Đồi Cát Trắng), cách thành phố Phan Thiết khoảng 40km về hướng Bắc

Không chỉ nổi tiếng bởi “biển xanh, cát trắng, nắng vàng,” Bình Thuận còn là điểm đến với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, độc đáo mà ít nơi nào có được.

Đến bãi rêu làng chài vào buổi sáng sớm bạn sẽ được thưởng ngoạn một số cảnh đẹp của làng chài nơi đây. Nay là thời gian bắt đầu xuất hiện bãi rêu phủ trên các phiến đá xanh thẳm.

Thời gian giữa khuya nước thủy triều nơi đây sẽ rút xuống (nước rồng) và cũng là lúc bình minh ló dạng thì các bãi đá được nhô lên và rêu xanh phủ đầy các phiến đá tạo ra một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Bãi Rêu Làng Chài ở Hòa Thắng Bắc Bình đã trở thành một địa điểm "check-in" ấn tượng dành cho người dân địa phương và khách du lịch đam mê vẻ đẹp kỳ ảo của những bãi rêu xanh bên bờ biển trong lành.

Bãi biển nơi đây còn là một điểm đến nổi tiếng cho những người yêu thích môn thể thao nhảy dù với địa hình hoang sơ được tạo hình từ các khối đá có nhiều kích thước lớn, nhỏ với nhiều hình thù độc đáo. Khi bình minh lên, các bãi đá  nhô lên khỏi mặt nước biển với rêu xanh phủ đầy tạo ra một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, rất thích hợp cho các bạn trẻ đến tham quan, thoả sức "sống ảo" bên bờ biển xanh cát trắng của Bình Thuận.

Tùy theo thời tiết mà mùa rêu có thể đến sớm hoặc muộn. Thông thường bãi rêu sẽ xuất hiện vào cuối tháng 4 dương lịch. Thế nhưng năm nay, mùa rêu ở Làng Chài xã Hòa Thắng lại đến sớm hơn mọi năm. Khi thủy triều lên, rêu xanh - một loài thủy sinh lại xuất hiện. Thân rêu non tơ mềm mại, xanh ngát, mát mắt bám chặt vào những tảng đá. Khi thủy triều xuống, những đám rêu phơi trong nắng óng ánh như một chiếc áo khoác lông mềm mại, đẹp lạ kỳ.

Theo người dân địa phương, bãi rêu này xuất hiện khoảng vài năm trở lại đây. Tuổi đời của rêu thường không quá dài, kéo dài khoảng hai tháng. Thời gian rêu dài và đẹp nhất là vào khoảng tháng 1-2 hằng năm.

Tin liên quan: Tour Đồi Cát Mũi Né 1 Ngày Khởi Hành Từ Sài Gòn


(*) Xem thêm

Bình luận