Cầu Hôn Phú Quốc (Kiss Bridge) - Điểm Đến Mới Lãng Mạn Ở Nam Đảo

16/12/2022 | 461

Cầu Hôn Kiss Bridge ở Phú Quốc là 2 cây cầu hướng đầu vào nhau tạo nên một kiệt tác kiến trúc độc đáo và là biểu tượng du lịch mới tại Nam Đảo Phú Quốc. Hình ảnh chiếc Cầu Hôn địa điểm nhất định phải đến của giới trẻ khi đi du lịch Phú Quốc.

 
Cầu Hôn (Kiss Bridge) là chiếc cầu tọa lạc tại Nam Đảo Phú Quốc, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Cầu Hôn Phú Quốc nổi bật trên mặt biển xanh của Đảo Ngọc được kỳ vọng sẽ tạo nên biểu tượng mới cho du lịch Việt Nam.
 

 
Du lịch đến Phú Quốc nhìn từ trên cao, cây cầu nổi lên như một dải lụa giữa bờ biển nước trong xanh màu lam ngọc, hai nhịp cầu như vươn mình ôm trọn bờ cát trắng, hướng mũi cầu đến nhau, hợp vào làm một thể thống nhất nhưng không chạm vào nhau, chỉ giữ lại một khoảng cách đủ nhỏ 0,5m để đôi tình nhân đứng 2 bên cầu có thể trao nhau nụ hôn nồng thắm.
 

 
Được xây dựng ngay bên "thị trấn Địa Trung Hải" mộng mơ bờ tây nam Phú Quốc, Cầu Hôn là công trình kiến trúc tạo nên một biểu tượng mới cho du lịch Việt Nam, để bạn bè quốc tế đều biết đến Việt Nam là nơi có thiên nhiên tuyệt mỹ, có văn hóa đặc sắc, một miền đất hứa mới của du lịch thế giới.
 

 
Kiss Bridge bao gồm hai nhánh độc lập, mỗi nhánh dài 400m tựa như dải lụa mềm vươn mình ra giữa muôn trùng khơi. Thế nhưng, điểm đặc biệt nhất là hai nhánh lại "gặp" nhau ở lưng chừng trời và… cách nhau 50cm. Khoảng cách vừa đủ cho hai người chạm được vào nhau, trao nhau nụ hôn nhưng không vượt qua ranh giới.
 

 
Đây cũng là công trình đầu tiên tại Việt Nam của kiến trúc sư tài năng Marco Casamonti - Đại sứ Italian Design Day 2020. Một trong những điểm đặc biệt nhất của công trình là các kỹ sư, kiến trúc sư đã khéo léo tính toán để nút chạm của cây cầu cũng chính là điểm đón hoàng hôn trên đại dương. Lúc này, mặt trời sẽ từ từ hạ xuống, hiện hữu chính giữa cầu, rơi đúng qua khoảng trống 50 cm của hai cánh cung lớn trước khi chìm xuống đáy biển.
 

 
Cầu Hôn (Kiss Bridge) ở Phú Quốc sẽ là một kiệt tác nghệ thuật, một công trình biểu tượng hứa hẹn sẽ trở thành điểm nhất định phải đến một lần trong đời của các bạn trẻ tìm đến hòn đảo du lịch Phú Quốc.
 
 

(*) Xem thêm

Bình luận