Khám Phá Cung Đường Biển Đẹp Nhất Việt Nam Từ Sài Gòn Đi Quy Nhơn

26/11/2022 | 1036

Từ TP Hồ Chí Minh đến Quy Nhơn Bình Định bạn sẽ đi qua những cung đường biển đẹp nhất Việt Nam với chặng đường dài hơn 900km và hàng chục bãi biển hoang sơ. Đây chính là cung đường dành cho những du khách đam mê khám phá, trải nghiệm những điều mới mẻ.

 

Nếu bạn đã chán với sự ồn ào náo nhiệt và tiện nghi hiện đại nơi thị thành thì việc khám phá cung đường biển đẹp nhất Việt Nam sẽ là một trong những ý tưởng tuyệt vời để bạn trải nghiệm ngay. Bạn sẽ đi dọc ven biển bằng xe ô tô hoặc xe máy từ Sài Gòn đến Quy Nhơn và có thể về lại bằng tàu hỏa.

LỊCH TRÌNH KHÁM PHÁ CUNG ĐƯỜNG BIỂN 900KM ĐẸP NHẤT VIỆT NAM

Ngày 1: Sài Gòn – Vũng Tàu – Phan Thiết: 160 km

Sài Gòn - Vũng Tàu là con đường rất quen thuộc với các bạn trẻ, lái xe từ SG khoảng 2 tiếng là bạn đã đến thành phố biển Vũng Tàu.

Trên cung đường từ Vũng Tàu đến Phan Thiết bạn qua cầu Cửa Lấp để đến Long Hải, qua đèo Nước Ngọt là bắt đầu vào con đường ven biển kéo dài đến tận Quy Nhơn.

Đoạn ra Phan Thiết trên DT719, bạn sẽ đi ngang Hải đăng Kê Gà, là 1 trong 7 ngọn hải đăng cao nhất Việt Nam. Đến thành phố Phan Thiết là đã vào địa phận tỉnh Bình Thuận với vịnh Phan Thiết và Mũi Né trong lành.

Ngày 2: Phan Thiết – Phan Rang: 175 km

Tiếp tục hành trình theo cung đường DT716 đến Bàu Trắng, từ đây rẽ phải để tránh quốc lộ 1A và đi con đường ôm sát biển đến cầu Sông Lũy ở Phan Rí Cửa.

Tiếp tục men theo đường ven biển để đến mũi La Gàn và bãi đá Bảy Màu. Đây cũng chính là khu du lịch Cổ Thạch. Từ đây để lên đầm Cà Ná buộc phải đi qua quốc lộ 1A vì không còn đường nào khác. Lên đầm, bạn rẽ phải và tiếp tục men theo đường mới để đến Phan Rang. Trên đoạn đường mới này, bạn có thể khám phá mũi Dinh, hải đăng mũi Dinh và đồi cát Nam Cương thuộc vịnh Phan Rang cực kỳ hoang sơ và thơ mộng.

 

  THUÊ XE ĐI CUNG ĐƯỜNG BIỂN TỪ CAM RANH ĐẾN MŨI NÉ BÌNH THUẬN

 

  THUÊ XE ĐI CUNG ĐƯỜNG BIỂN TỪ MŨI NÉ BÌNH THUẬN ĐẾN CAM RANH NHA TRANG

 

Ngày 3: Phan Rang – Nha Trang: 130 km

Đoạn đường tuy ngắn nhưng chắc chắn bạn sẽ phải mất nhiều thời gian vì khung cảnh vô cùng đẹp. Từ Phan Rang đi DT702 để đến vịnh Vĩnh Hy, mũi Tây Sa, đầm Đăng, mũi Đá Vách, mũi Cà Tiên, mũi Sộp, vịnh Cam Ranh ra quốc lộ 1A. Chạy tiếp đến biển Mỹ Ca thì rẽ phải vào DT6571 để đi dọc bãi dài ở Nha Trang. Tận hưởng 1 đêm ở Nha Trang náo nhiệt và chuẩn bị cho chặng đường lên Tuy Hòa, Phú Yên.

Ngày 4: Nha Trang – Tuy Hòa: 200 km

Khởi hành trên đường Phạm Văn Đồng Nha Trang, chạy thẳng qua TL657, ra quốc lộ 1 và đường Nguyễn Huệ để ôm sát vịnh Nha Phu. Đoạn đến bến xe Tu Bông – Đại Lãnh, bạn có thể rẽ phải vào TL651 để tham quan đầm Môn. Đây là điểm khởi đầu trong hành trình chinh phục mũi Đôi - cực đông Việt Nam. Đoạn đường vào đây được ví như đường lên tiên cảnh, đẹp không thể tả.

Mũi Đôi - Cực Đông trên đất liền Việt Nam

Đến biển Đại Lãnh, vịnh Vũng Rô, rẽ phải vào quốc lộ 29, ghé thăm hải đăng Đại Lãnh, mũi Điện, cũng được cho là cực Đông gây tranh cãi suốt thời gian qua. Băng cầu Hùng Vương hoặc cầu Đà Rằng để vào thành phố Tuy Hòa, Phú Yên. 

Ngày 5: Tuy Hòa – Quy Nhơn: 115 km

Ở chặng này, men theo các con đường không tên để đi sát biển. Bạn sẽ ghé qua Gành Đá Dĩa, địa danh nổi tiếng khắp thế giới với những phiến đá hình tổ ong vô cùng lạ mắt. Đi qua các vịnh Vũng Lắm, Xuân Đài, Quy Nhơn. Tham quan đầm Ô Loan, đầm Thị Nại, cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á, 

Ngày 6: Quy Nhơn – Sài Gòn

Gửi xe máy và trở về Sài Gòn trong ngày, bạn sẽ có thêm một trải nghiệm để đi tuyến đường sắt với nhiều khung cảnh mới bảo đảm sẽ khiến bạn phấn khích. Giá trung bình cho một chặng đi Quy Nhơn – Sài Gòn là 300.000 VND.

* Những lưu ý cần thiết

Những cung đường này đa phần đều rất vắng nên bạn hãy chuẩn bị một chiếc xe thật tốt trước khi khởi hành.

Đổ đầy xăng trước mỗi chặng đường, khi kim xăng chỉ xuống phân nửa, lập tức đổ đầy ở cây xăng tiếp theo.

Luôn theo dõi GPS để đảm bảo bạn đang đi đúng đường.

Đem theo nước suối và thức ăn khô dọc đường.

Đem theo pin sạc dự phòng, bật lửa, lều ngủ phòng trường hợp bạn muốn trải nghiệm cảm giác qua đêm ở bãi biển.

Nên đi ít nhất 2 xe để có thể hỗ trợ nhau khi có vấn đề phát sinh.

Nên đi vào buổi sáng sớm để tránh nắng gắt.

Tuân thủ nghiêm chỉnh luật giao thông và mang đầy đủ giấy tờ.

  THUÊ XE ĐI CUNG ĐƯỜNG BIỂN TỪ CAM RANH ĐẾN MŨI NÉ BÌNH THUẬN

 

  THUÊ XE ĐI CUNG ĐƯỜNG BIỂN TỪ MŨI NÉ BÌNH THUẬN ĐẾN CAM RANH NHA TRANG

 


(*) Xem thêm

Bình luận