Kinh Nghiệm Du Lịch Ninh Thuận Tự Túc

12/11/2022 | 323

Kinh nghiệm du lịch Ninh Thuận tự túc gửi đến bạn những thông tin cần thiết nhất để lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch Phan Rang Ninh Thuận với nhiều trải nghiệm văn hóa bản địa. Biển Ninh Thuận là điểm đến sinh thái nguyên sơ được bảo tồn chưa bị tác động quá nhiều bởi bàn tay con người.

Đi du lịch Phan Rang Ninh Thuận mùa nào đẹp nhất?

Tỉnh Ninh Thuận thuộc địa phận Duyên hải Nam Trung Bộ, là nơi có những cánh đồng muối trắng rộng thênh thang và những bãi biển hút hồn, Ninh Thuận mang đến cho du khách những cảm giác khác nhau vào mỗi thời điểm du lịch. Các bạn có thể đi du lịch Ninh Thuận vào bất cứ thời gian nào trong năm nhưng thích hợp nhất là vào 2 thời điểm chính, đó là:

- Từ tháng 5 đến tháng 8: Trong khoảng thời gian này, thời tiết ở Ninh Thuận chuẩn kiểu biển xanh, cát trắng, nắng vàng. Đây chưa phải là mùa cao điểm nên các bạn không cần quá lo lắng về giá cả tàu xe, nhà nghỉ khi đi Ninh Thuận. Các bạn có thể thỏa sức “quẩy tung nóc” ở thiên đường biển tuyệt đẹp nơi đây.

- Từ tháng 8 đến tháng 10: Theo kinh nghiệm du lịch Ninh Thuận tự túc thì các bạn nên lựa chọn thời gian này cho chuyến hành trình của các bạn bởi đây chính là mùa của lễ hội, mùa của vườn hoa quả chín mọng ở tỉnh Ninh Thuận. Nững vườn nho rộng thênh, chín mọng như mời gọi du khách đến thưởng thức. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể hòa mình vào với lễ hội văn hóa của người Chăm, trải nghiệm những không gian văn hóa đặc sắc nơi đây.

Kinh nghiệm chọn phương tiện đến du lịch Ninh Thuận tự túc

>> Bảng Giá Thuê Xe Đi Du Lịch Phan Rang Ninh Thuận Tự Túc

Đường bộ

Theo kinh nghiệm du lịch Ninh Thuận nếu bạn xuất phát từ Tp.HCM: với cự ly 350 km có thể đi đến Ninh Thuận bằng xe giường nằm, thời gian di chuyển tầm 7h di chuyển. Một số nhà xe uy tín tại Ninh Thuận:

- Nhà xe Hoàng Nhân. Địa chỉ: 509 Nhật Tảo, phường 7, quận 10, Tp HCM. SĐT đặt vé: 0913 338 687

- Nhà xe An Anh. Địa chỉ: Bến xe Miền Đông, quầy vé số 48, 292 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh, Tp HCM. Tp HCM. SĐT đặt vé: 0915 499 904 - 0915 499 903 - (028) 3 512 383.

- Nhà xe Thiện Trí. Địa chỉ: 43 Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10, Tp HCM. SĐT đặt vé: 1900 8666 - 0933 88 99 33 - 0933 539 179.

- Nhà xe Tuấn Tú. Địa chỉ: Bến xe Miền Đông, quầy vé số 55, 292 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh, Tp HCM. SĐT đặt vé: (0259) 2 888 179 - 0903 717 562 - 0919 944 567.

- Nếu bạn xuất phát từ đầu Hà Nội tới Ninh Thuận: do cự ly di chuyển dài chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương tiện máy bay hoặc tàu lửa để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình.

Đường sắt (Tàu hỏa)

Trường hợp bạn xuất phát từ Tp.HCM: có thể di chuyển về Phan Rang bằng các chuyến tàu mã SNT và SQN

Sài Gòn - Tháp Chàm:

SNT2: 20h30 - 4h00

SNT4: 22h20 - 5h40

SNT6: 22h50 - 6h15

SNT8: 23h20 - 6h55

SNT10: 23h40 - 7h30

SQN2: 21h25 - 4h45

Tháp Chàm - Sài Gòn:

SNT1: 20h54 - 3h35

SNT3: 23h28 - 7h00

SQN1: 21h50 - 4h00

Nếu bạn xuất phát từ đầu Hà Nội tới Ninh Thuận:

Hà Nội - Tháp Chàm: có thể đi các mã tàu: SE3, SE5, SE7, SE9, SE11

Tháp Chàm - Hà Nội: có thể đi các mã tàu: SE2, SE6, SE8, SE10, SE12

Máy bay

Kinh nghiệm Du lịch Ninh Thuận tự túc từ Hà Nội thì chắc chắn máy bay là phương tiện ưu tiên số 1 để bạn lựa chọn. Chặng Hà Nội - Nha Trang Cam Ranh (CXR) và ngược lại: hiện tại các hãng hàng không lớn như Vietjet Air, Jetstar, VietNam Airline, Bamboo Airline đều đã mở chặng bay này với tổng thời gian bay là 2 giờ bay với rất nhiều giờ bay để lựa chọn.

Khoảng cách di chuyển thì sân bay Nha Trang (Cam Ranh) cách thành phố Phan Rang 60km, chỉ mất 1 giờ 20 phút để di chuyển về thành phố Phan Rang rất nhanh chóng và tiện lợi.

Kinh nghiệm chọn phương tiện di chuyển tại Ninh Thuận

Hiện tại taxi công nghệ Grab vẫn chưa đưa vào hoạt động tại Ninh Thuận, chỉ có Taxi truyền thống. Vì vậy, khi đến du lịch Ninh Thuận bạn chỉ có 02 sự lựa chọn ngoài phương tiện Taxi.

Dịch vụ cho thuê xe máy tại Ninh Thuận rất phát triển nên bạn có thể yên tâm. Chỉ cần bạn yêu thích phương tiện di chuyển này, việc còn lại bạn chỉ cần nhờ lễ tân hỗ trợ bạn thuê 01 hay nhiều xe máy là điều vô cùng dễ dàng. Bạn cũng có thể trực tiếp gọi thuê xe máy bằng 2 gợi ý uy tín bên dưới:

Dịch vụ thuê xe máy YoLo - Mr Tùng (0907 550 556): 43 Trần Nhân Tông, phường Thanh Sơn, Tp Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận.

Dịch vụ thuê xe máy Phan Rang - Mr Dân (093 394 1639): 175 Lê Duẩn, phường Phủ Hà, Tp Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận.

Xe du lịch tại Ninh Thuận có một vài đơn vị cho thuê xe từ: 7 chỗ cho đến 29 chỗ. Bạn lưu ý rằng xe trên 29 chỗ thì hiện tại Ninh Thuận rất hạn chế. Vì vậy nếu đoàn đi với số lượng lớn, bạn hãy liên hệ sớm với Dịch Vụ Xe du lịch uy tín Nhà xe Hải Tuấn: cung cấp các dòng xe chất lượng cao từ 4 chỗ - 45 chỗ và xe limousine cao cấp từ 9 chỗ - 28 chỗ (Ms Hoa 0931 533 233 Ms Hồng 0932 23 26 98) để được hỗ trợ tốt nhất.

Đi du lịch Ninh Thuận tự túc nên ở khách sạn, resort nào chất lượng?

Bài viết kinh nghiệm du lịch Ninh Thuận tự túc sẽ cung cấp cho bạn danh sách và thông tin các dịch vụ lưu trú uy tín và đạt chuẩn du lịch đến bạn. Nên bạn có thể yên tâm khi liên hệ các dịch vụ này.

Khách sạn Ninh Thuận 2 sao chuẩn du lịch

Đông Nam: http://hoteldongnam.vn/

Minh Quang: https://www.facebook.com/Minh-Quang-Hotel-442663146074320

Sài Gòn - Champa: https://saigonchampahotel.vn/

Hồng Đức: https://www.facebook.com/hotelhongducnt

Hacom: http://www.hacomhotel.vn/

Sunny: https://www.khachsansunny.com/

Khách sạn và Resort Ninh Thuận 3 sao chuẩn du lịch

Châu Thành: https://www.facebook.com/khachsanchauthanh

Mia: http://miahotel.ninhthuan.vn/

Long Thuận: http://www.longthuanresort.com.vn/

Con Gà Vàng: http://www.congavangresort.com/vi/

Aniise: http://www.aniisevillaresort.com/trang-chu

Green Hotel: https://greenhotelninhthuan.com/

Khách sạn và Resort Ninh Thuận 4 sao chuẩn du lịch

Resort Sài Gòn - Ninh Chử: http://saigonninhchuhotel.com.vn/

Resort TTC Ninh Thuận: http://ninhthuan.ttchotels.com/vi

Resort Hoàn Mỹ: hoanmyresort.com

Resort Hoàn Mỹ Ninh Thuận

Tổng hợp các địa điểm du lịch Ninh Thuận

Ninh Thuận đang ngày càng chuyển mình phát triển và được nhiều du khách biết đến với những thắng cảnh nổi tiếng, vậy sao bạn không chọn Ninh Thuận làm điểm đến tiếp theo trên hành trình khám phá văn hóa Việt Nam của mình? Kinh nghiệm du lịch Ninh Thuận tự túc mời bạn tham khảo chi tiết các địa điểm du lịch Ninh Thuận bên dưới.

Đồi cát Nam Cương Ninh Thuận

Địa điểm du lịch Ninh Thuận miễn phí

Chùa Trùng Sơn Cổ Tự

Chùa Kim Sơn

Hòn Đỏ

Cồn Cát Nam Cương

Gốm Bàu Trúc

Dệt Mỹ Nghiệp

Biển Ninh Chữ

Công viên Đá

Vườn Nho Thái An

Vườn Nho Ba Mọi

Chợ đêm du lịch Ninh Thuận

Bãi biển Ninh Chữ

Biển Ninh Chữ thuộc thôn Bình Sơn, Khánh Hải, tỉnh Ninh Thuận. Nơi đây nổi tiếng là một trong những bãi tắm đẹp, hoang sơ nhất trong bản đồ du lịch Ninh Thuận. Bãi biển này có tiềm năng du lịch rất lớn, thu hút đông đảo du khách thập phương bởi thắng cảnh đẹp, bờ biển dài và hình vòng cung độc đáo. Nước biển trong xanh, cát trắng mịn, không khí trong lành, du lịch biển Ninh Chữ Ninh Thuận rất thích hợp cho các hoạt động giải  trí, tắm biển, lướt ván, leo núi, …

Bãi biển Ninh Chữ Phan Rang

Biển Bình Tiên

Bãi biển Bình Tiên được xem như một hòn ngọc sáng, ẩn mình sau cái thời tiết khắc nghiệt của tỉnh Ninh Thuận. Nằm trong vòng du lịch bao gồm vịnh Vĩnh Hy, vườn quốc gia  Núi Chúa và biển Bình Tiên, cách thành phố Phan Rang khoảng 30km, bãi Bình Tiên hiện lên như chốn tiên cảnh. Những con đường uốn lượn mềm mại xung quanh những cánh đồng lúa, bên cạnh là dãy núi đá vôi và rừng cây xanh mát ở Bình Tiên làm cho du khách cảm giác như được bước vào thế giới kỳ ảo của thiên nhiên.

Biển Bình Tiên trong xanh trong nắng thu hút du khách trong và ngoài nước

Vườn nho Ninh Thuận

Nằm ở xã Vĩnh Hải, Ninh Hải, vườn nho Thái An với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng là vùng ven biển rất thích hợp trồng nho. Những trái nho Thái An đỏ mọng, căng mịn và ngọt thơm thường dùng để ăn sống, làm rượu hoặc chế biến thành các sản phẩm khác. Đây cũng là món ăn đặc sản Ninh Thuận bởi những vườn nho bạt ngàn, thu hút khách du lịch tới tham quan, thưởng thức.

Vườn nho Thái An Ninh Thuận

Làng gốm Bàu Trúc

Nằm ở khu tổ 7, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, bên cạnh quốc lộ 1A, làng gốm Bàu Trúc được xem là làng gốm lâu đời nhất ở Đông Nam Á. Không những thế, nơi này còn được công nhận là một trong những di sản văn hóa phi vật thể của nước ta.

Đến đây, các bạn được khám phá một nét văn hóa độc đáo, lưu truyền lâu đời và còn có thể được tự mình trải nghiệm chế tác những chiếc cốc, hay những sản phẩm gốm xinh xinh mang về làm quà.

Địa điểm du lịch Ninh Thuận có phí

Tháp Chàm Po Klong Garai

Đồng Cừu An Hòa

Vịnh Vĩnh Hy

Hang Rái

Đảo Bình Hưng

Khu du lịch Tanyoli

Biển Mũi Dinh

Hải Đăng Mũi Dinh

Các điểm lân cận: Đồng Cừu Suối Tiên, Sao Biển, Ngọc Sương…

Hang Rái

Từ lâu, Hang Rái đã trở thành tuyệt tác của thiên nhiên, là một địa điểm du lịch Ninh Thuận mang đến cho du khách những cung bậc cảm xúc đặc biệt.

Để đi Hang Rái từ thành phố Phan Rang, các bạn đi theo tuyến đường biển Ninh Chữ đi cầu Tri Thủy, men theo tỉnh lộ 702 đi về phía Đông Bắc tỉnh Ninh Thuận khoảng hơn 30km.

Hang Rái – Ninh Thuận

Hang Rái nằm ở thôn Thái An, Vĩnh Hải, Ninh Hải, ngày càng được nhiều du khách lựa chọn là điểm dừng chân trong chuyến đi du lịch Ninh Thuận. Đặc biệt, từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau chính là thời gian biển động, là cơ hội rất tốt để chộp được những bức ảnh tuyệt đẹp với sóng, biển và những lớp rêu phủ đầy mặt san hô.

Hang Rái hiện lên tuyệt đẹp với những bãi rêu phủ trên những bãi san hô

Các bạn sẽ thấy một thung lũng khổng lồ với rừng rậm và con đường trải dài khi mới bắt đầu đặt chân đến đây. Con đường dẫn đến khu vực Hang Rái Ninh Thuận  có những tảng đá đầy màu sắc, hình dáng kì dị và hơn thế còn có suối nước trong vắt, cảnh sắc thực nên thơ, trữ tình.

Vịnh Vĩnh Hy

Vịnh Vĩnh Hy được mệnh danh là một trong 4 vịnh biển đẹp nhất ở nước ta. Đây là địa điểm không thể bỏ qua đối với những người phượt Ninh Thuận nói riêng, những tín đồ mê khám phá, xê dịch nói chung.

Vịnh Vĩnh Hy – viên ngọc của Phan Rang Ninh Thuận

Vĩnh Hy nằm sát vườn quốc gia Núi Chúa, mang trong mình vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên và nguyên thủy. Cung đường dẫn đến Vịnh Vĩnh Hy ở Ninh Thuận chính là đỉnh cao của quang cảnh nơi đây với một bên là bãi biển đẹp lung linh dưới ánh nắng vàng, một bên là dãy núi với rừng cây xanh mát.

Băng qua những con đèo, cung đường ở đây như đưa bạn với tay là đến biển, nhưng đôi lúc cũng dẫn đi sâu vào vách đá. Chốc chốc bạn lại thấy có lấp ló làng mạc ở ven triền núi, những cánh đồng muối rộng thênh thang trên nền trời xanh ngắt, điểm đó đôi đám mây trắng lượn lờ trôi. Cảnh sắc vịnh Vĩnh Hy hiện lên như một bức tranh thủy mặc, vừa đủ khiến bạn suýt xoa cũng làm bạn cảm thấy xao xuyến lòng.

Cảnh đẹp vịnh Vĩnh Hy Ninh Thuận vừa hoang sơ nhưng cũng đủ khiến bạn nao lòng

Ở Vĩnh Hy các dịch vụ du lịch khá phát triển và được phục vụ khá tốt. Ngoài tắm biển và khám phá núi rừng, các bạn còn có thể thuê tàu, cắm trại bên bờ biển hay quây quần cùng đám bạn với tiệc hải sản nướng vào  buổi tối.

Đồng cừu An Hòa

Đây là một địa điểm du lịch NInh Thuận vô cùng thú vị, từng xuất hiện trong bộ phim “Bước chân du mục” nổi tiếng. Đồng cừu An Hòa mang khung cảnh hoang sơ nhưng lại có một sức lôi cuốn, thu hút kỳ lạ với hình ảnh của hàng ngàn những chú cừu ngây thơ, hiền lành.

Đồng cừu An Hòa thu hút với những chú cừu đáng yêu

Không chỉ được chụp hình thỏa thích với khung cảnh thơ mộng nhưng hoang sơ không kém, các bạn còn có thể được trải nghiệm cuộc sống của những người dân du mục nơi đây. Nếu bạn là người yêu thích khám phá những vùng đất mới mẻ thì với kinh nghiệm du lịch Ninh Thuận, đây chính là một lựa chọn vô cùng đúng đắn dành cho chuyến hành trình của các bạn.

Đến đây các bạn còn có thể trải nghiệm cuộc sống du mục của những người chăn cừu

Khu du lịch Tayoli – Mũi Dinh Ninh Thuận

Khu du lịch Tayoli là khu du lịch tham quan, nghỉ dưỡng kết hợp thể thao mạo hiểm, nằm ở xã Phước Dinh, Thuận Nam. Nơi này được mô phỏng như một sa mạc nhỏ với những cồn cát tự nhiên, bãi biển hoang sơ và núi rừng bao la.

Tại đây, các bạn không chỉ được tham gia các trò chơi mạo hiểm như bắn cung, High wire, Zipline,…mà còn có thể đặt chỗ trong những ngôi lều xinh xắn mang đậm chất mông cổ và trải nghiệm cảm giác như một người lữ hành thực sự.

Kinh nghiệm du lịch Ninh Thuận tự túc: ăn gì ngon, hấp dẫn?

Ẩm thực Ninh Thuận là điều bạn không thể bỏ qua khi đến đây. Đặc sản tại Ninh Thuận vô cùng phong phú và hấp dẫn. Du khách khi đến với Ninh Thuận một trong những điều họ nhớ nhất khi trở về chính là hương vị dư âm của đặc sản ẩm thực địa phương.

Du khách đến Ninh Thuận ngoài cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, phong cảnh thanh bình luôn gây ấn tượng sâu sắc đối với du khách phương xa. Ẩm thực Ninh Thuận rất phong phú, hấp dẫn cũng góp một phần không nhỏ níu kéo du khách trở lại vùng đất nắng.

Kinh nghiệm du lịch Ninh Thuận tự túc gợi ý một số đặc sản ngon nhất tại nơi đây:

Bánh Căn và Bánh Xèo: 50k

Khu bánh căn - bánh xèo biển Ninh Chữ, địa chỉ: bên hông Resort Thái Bình Dương (trục đường ra bãi biển) - đường Yên Ninh - thị trấn Khánh Hải - huyện Ninh Hải.

Bánh căn - bánh xèo khu chợ Phan Rang, địa chỉ: đường Thống Nhất - thành phố Phan Rang - Tháp Chàm.

Bánh xèo Quê Hương, địa chỉ: 133 Trần Quang Diệu - Tp Phan Rang Tháp Chàm.

Bánh xèo Hồ Cá, địa chỉ: 89 Trần Quang Diệu - Tp Phan Rang Tháp Chàm.

Bánh xèo gần cầu An Đông: Năm Lai hoặc Tâm, địa chỉ: đường Võ Nguyên Giáp, phường Mỹ Đông - Tp Phan Rang Tháp Chàm.

Bánh canh Chả Cá: 20 - 30k

Bánh canh Nhường: 284 Ngô Gia Tự,  phường Tấn Tài, Tp Phan Rang.

Bánh canh Bà Bốn: 75 Ngô Gia Tự, phường Tấn Tài, Tp Phan Rang.

Bánh canh Mai Lý: Nguyễn Thị Định, phường Kinh Dinh, Tp Phan Rang

Lẩu Bò Phan Rang: 200k

Lẩu bò 123 Phan Rang: 123 Trần Quang Diệu, phường Thanh Sơn, Tp Phan Rang.

Lẩu bò Sơ Ri: 137 Lê Lợi, phường Tấn Tài, Tp Phan Rang.

Lẩu bò Sáu Hít: 119 Trần Quang Diệu, phường Thanh Sơn, Tp Phan Rang

Lẩu Dê/Cừu Phan Rang: 250k

Dê núi Hương Sơn: đường 16 tháng 4, phường Mỹ Hải, Tp Phan Rang.

Lẩu dê Trí Tâm: 174 Thống Nhất,  Tp Phan Rang.

Lẩu Dê Tài Ký: 179 đường 21/8, phường Phước Mỹ, Tp Phan Rang

Cừu/Dê Ông Vương: 123 Trần Quang Diệu, phường Thanh Sơn, Tp Phan Rang

Nhà hàng dê núi Bình Bình, địa chỉ: số 6 Lương Thế Vinh - phường Phước Mỹ - Tp Phan Rang Tháp Chàm

Cơm Gà Phan Rang: 50k

Cơm gà Phước Thành: số 3 Trần Quang Diệu, phường Tấn Tài, Tp Phan Rang.

Cơm gà Khánh Kỳ: 61 Trần Quang Diệu, phường Thanh Sơn, Tp Phan Rang. 

Cơm gà Ngọc, địa chỉ: số 10 đường Trần Bình Trọng (bên hông chợ Phan Rang) - Tp Phan Rang Tháp Chàm

Nhà hàng Cơm Niêu ngon tại Phan Rang:

Cơm Niêu Đông Dương: 249 Ngô Gia Tự - Tp. Phan Rang (có món gỏi Dông cát rất ngon)

Cơm Niêu Xứ Phan: Khu K1, Đường Nguyễn Tri Phương ( Ngã 3 Nguyễn Tri Phương - Trần Nhân Tông) - Tp. Phan Rang

Cơm Niêu Lộc Ký: 81 đường 16/4, phường Mỹ Hải, Tp Phan Rang

Vài lưu ý và kinh nghiệm khi đi du lịch Ninh Thuận

- Chuẩn bị nón vành rộng chống nắng (hạn chế sử dụng dù chống nắng nếu gặp gió lớn rất nguy hiểm tại địa hình Ninh Thuận)

- Sử dụng kem chống nắng (loại gel tiện dụng)

- Mắt kính chống nắng

- Đồ gọn gàng di chuyển, mang giày thể thao hoặc giày thấp (tuyệt đối tránh giày cao gót) vì địa hình Ninh Thuận bắt buộc điều này

- Mang theo nước uống khi di chuyển, cung cấp đủ nước cho cơ thể trong quá trình di chuyển

Ninh Thuận một vùng đất mới, với du khách phương xa chỉ biết đến nơi đây với hai đặc điểm nổi trội “Nắng và Gió”, vậy đằng sau vùng đất đầy nắng gió này chứa đựng những điều bí ẩn thú vị nào? Tất cả đang đợi bạn đến khám phá!


(*) Xem thêm

Bình luận